ĐẶT PHÒNG
-
+
-
+
-
+
Tin tức & sự kiện Quay lại

Golfer Việt kiều vô địch giải VPGA Tour đầu tiên

Oct 03, 2017

Chiều 30/9, tay golf người Australia gốc Việt Andy Chu Minh Đức đã bảo vệ thành công lợi thế từ vòng 3 để giành chức vô địch mang tính lịch sử với phong trào golf Việt Nam.

 

Golfer Việt kiều vô địch giải VPGA Tour đầu tiên

 

Andy Chu đánh even par ở vòng thi đấu chung kết, khép lại bốn ngày tranh tài với tổng điểm -1. Anh hơn người đứng thứ hai Phạm Minh Đức 3 gậy cách biệt.

Golfer sinh năm 1994 này có sự khởi đầu khá tệ khi ghi double bogey hố 4, bogey hố 6, đánh 39 gậy ở 9 đường đầu. Nhưng 9 đường sau, Andy đã cho thấy sự trở lại khi ghi được 3 birdies ở hố 11,13 và 14 để hoàn thành vòng 4 với 72 gậy.

 

Golfer Việt kiều vô địch giải VPGA Tour đầu tiên

Andy Chu Minh Đức vui mừng với chức vô địch chuyên nghiệp đầu tiên

 

Andy Chu được nhận số tiền thưởng lên tới 203 triệu đồng, con số cao nhất trong sự nghiệp chuyên nghiệp mới vỏn vẹn 2 năm của anh.

Phạm Minh Đức đã có một giải đấu tuyệt vời trong sự nghiệp của mình khi xuất sắc giành vị trí á quân. Anh đã có vòng khởi đầu như mơ khi đánh 67 gậy (-5), số điểm thấp nhất của giải FLC Vietnam Masters 2017.

Bước vào ngày đấu cuối cùng của giải với điểm even par, Phạm Minh Đức đã giữ nhịp khá tốt khi ghi par ở 4 hố đấu đầu tiên để vượt lên trước Andy Chu khi golfer Việt kiều dính double bogey hố 4. Nhưng hai điểm bogey liên tiếp các hố 5, 6 khiến Minh Đức đánh mất lợi thế trước khi Andy Chu ghi điểm birdie ở hố 7 par 3. Điều tiếc nhất có lẽ là điểm double bogey ở hố 17 khiến Phạm Minh Đức gần như đánh mất chức vô địch. Điểm birdie cuối cùng ở hố 18 giúp anh bảo toàn vị trí thứ 2 của giải đấu.

 

Golfer Việt kiều vô địch giải VPGA Tour đầu tiên

Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn (phải) và Giám đốc VPGA Tour Nguyễn Thái Dương trao thưởng cho Andy Chu Minh Đức

 

Vị trí thứ 3 thuộc về Nguyễn Hữu Quyết sau vòng đấu đánh 69 gậy, đạt điểm (-2), tổng điểm +4 sau giải đấu. Nguyễn Hữu Quyết là một cái tên rất mới của làng golf chuyên nghiệp. Sau Vietnam Masters 2017, Hữu Quyết chắc chắn sẽ dành nhiều thời gian để chuẩn bị cho các giải đấu tiếp theo của VPGA Tour.

Nhà vô địch bảng nghiệp dư quốc gia 2014 Doãn Văn Định cũng có vòng đấu thứ 2 đánh 71 gậy. Anh kết thúc vòng đấu 4 với số điểm -1, chung cuộc +5 điểm. Anh xếp vị trí thứ 4 của giải đấu.

Vị trí thứ 5, 6, 7 lần lượt thuộc về các golfer Phạm Minh Tuấn (+8), Lê Hữu Giang (+12) sau vòng 4 đánh 69 gậy và Trần Trọng Thiện (+13) với vòng 4 đánh even par. Đồng hạng 8 (+14) là Nguyễn Tuấn Kiệt, Phạm Đồng Dũng. Nguyễn Đình Châu và Võ Tá Thủy chia sẻ vị trí 11(+16)

Golfer nghiệp dư thi đấu tốt nhất tại giải thuộc về golfer Lê Văn Lân khi xếp vị trí đồng hạng 25.

Giải Vietnam Masters 2017 với tổng giá trị giải thưởng 1,1 tỷ đồng, tổ chức trên sân golf FLC Samson Golf Links đã kết thúc. Giải đấu thực sự là cột mốc mới cho lịch sử golf chuyên nghiệp Việt Nam.